9 Lỗi khởi động máy tính mà bạn cần biết

Trong quá trình sử dụng máy tính, các lỗi khởi động thường xuyên xảy ra và ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng. Dưới đây là một số lỗi khởi động phổ biến và cách khắc phục của chúng.

1. Lỗi 128 Not Ok, Parity Disable:

Đây là lỗi có thể do trục trặc RAM hoặc tốc độ RAM không tương thích với tốc độ của CPU hay Mainboard gây ra. Người dùng có thể khắc phục bằng cách kiểm tra lại RAM hoặc nâng cấp RAM tương thích với hệ thống.

Lỗi 8024 Gate – A20 Error:

Lỗi này có thể do bàn phím hoặc kẹt phím gây ra. Người dùng có thể giải quyết bằng cách kiểm tra bàn phím hoặc thay thế bàn phím mới.

Lỗi Bad or Missing Command Interpreter:

Đây là lỗi do không tìm thấy tập tin COMMAND.COM của Windows. Người dùng có thể sửa lỗi này bằng cách kiểm tra lại tập tin COMMAND.COM hoặc cài đặt lại Windows.

Lỗi Bad Partition Table:

Lỗi này xảy ra do phân vùng ổ đĩa cứng được tạo bằng lệnh fdisk không chính xác. Người dùng có thể giải quyết bằng cách kiểm tra lại phân vùng ổ đĩa cứng hoặc sử dụng các công cụ phục hồi dữ liệu để lấy lại dữ liệu.

Lỗi C: Drive Error:

Lỗi này có thể do các thông số ổ đĩa cứng không được khai báo đúng trong CMOS. Người dùng có thể sửa lỗi bằng cách kiểm tra lại thông số của ổ đĩa cứng trong CMOS.

Lỗi Cmos Battery Stage Low:

Lỗi này có thể do jumper chân xoá CMOS không đúng hoặc pin CMOS bị hết. Người dùng có thể giải quyết bằng cách thay thế pin CMOS mới.

Lỗi Cmos Checksum Failure:

Lỗi này do dữ liệu của CMOS bị hỏng, nguyên nhân có thể do hết pin CMOS. Người dùng có thể giải quyết bằng cách thay thế pin CMOS mới hoặc cài đặt lại các thông số CMOS.

Lỗi Cmos Display Type Mismatch:

Lỗi này do khai báo không đúng card hiển thị trong CMOS. Người dùng có thể giải quyết bằng cách kiểm tra lại thông số card hiển thị và cập nhật lại trong CMOS.

Lỗi RAM Test Address Failure:

Lỗi này do chip dùng địa chỉ bộ nhớ bị

YÊU CẦU TỚI SỬA CHỮA TẬN NƠI, BÁO GIÁ GIAO HÀNG VUI LÒNG GỌI:

Bấm vào để gọi Tổng Đài:  039.4444.998

  • Với Hơn 30 Kỹ Thuật, chúng tôi sẽ nhanh chóng có mặt trong khoảng 3O - 4O phút ở tất cả các quận huyện trong TPHCM.
  • Quý khách không cần ra ngoài tìm kiếm chờ đợi. Hãy gọi thợ tới sửa tại nhà.
  • Cam kết tư vấn tận nơi miễn phí, báo giá trước với giá cạnh tranh, khách hàng đồng ý mới tiến hành sửa chữa.
  • Cam kết bảo hành với tất cả các dịch vụ và sản phẩm của Minh Hoàn Computer

Công ty Minh Hoàn Computer là một đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ sửa chữa máy tính, máy in tại nhà hoặc tại văn phòng trong khắp TPHCM. Đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nếu máy tính, máy in của bạn có vấn đề. Chúng tôi cam kết sửa chữa nhanh chóng với mức giá rẻ nhất kèm theo chế độ bảo hành lâu dài.